05HH1A

Mời thành viên và bạn của thành viên lớp 05HH1A trường ĐHKHTN vào chơi!!!
 
HomePortalCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share
 

 Kể chuyện mem nghe

Go down 
AuthorMessage
US-boomboom
ultimate special member
ultimate special member
US-boomboom

Tổng số bài gửi : 250
Join date : 2009-07-23
Age : 32

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeMon Aug 24, 2009 11:40 pm

Ba con quỷ ngu ngốcCó lần ở dưới địa ngục chỉ có toàn đàn ông, thế có lạ kỳ không chứ! Thực tâm mà nói, họ cũng muốn có cả đàn bà nữa. Một hôm, có con quỷ đang tuổi thanh niên nêu ra ý kiến:

- Sao lại thế nhỉ, để tôi đi kiếm lấy một người!

Đám quỷ mừng lắm, nhưng chúng lại không tin. Con quỷ đó lên đường, đám quỷ chúc nó đi may mắn. Lên tới trần gian nó gặp một cô gái, nó nói:

- Này cô gái, cô có thích lấy chồng không?

Cô gái đáp:

- Sao lại không? Theo tôi thì ngay ngày mai cũng đã có thể tổ chức lễ cưới được.

- Thế thì tôi ưng lắm. Kể chuyện mem nghe 368909

Sáng sớm hôm sau nó cùng với cô gái đến nhà thờ để xin linh mục cho thành vợ chồng. Vừa mới hết tuần trăng mật, người vợ kia đã hỏi chồng tiền, đòi sắm quần áo mới. Lo miếng ăn hàng ngày đã khó khăn, lấy đâu ra tiền mà may sắm. Có những ngày nó đành phải nhịn ăn để nhường cho vợ. Vì vậy mà nó ngày càng gầy dộc đi, trông mất hết cả thần khí. Vợ thì lúc nào cũng muốn sắm sửa ăn bận như những công nương dòng họ quý tộc. Không được thoả mãn nguyện vọng mình, vợ dần dần lạnh nhạt với chồng. Chồng chỉ biết an ủi , lẩm bẩm một mình. Nhưng vợ lúc nào cũng kiếm chuyện cãi nhau, đã thế còn dọa đánh chồng. Con quỷ rất bực mình. Nó nghĩ: Mình phải dạy vợ mình chứ!

Nhưng nó nói một thì vợ nói mười, ngày nào cũng cãi nhau vô cớ, cuộc đời cứ như thế trôi đi. Cái gì sẽ xảy ra nữa? Cuối cùng thì con quỷ bị vợ đánh đập tàn nhẫn. Kể chuyện mem nghe 527103 Gìờ đây con quỷ suy nghĩ dữ lắm: trời, tại sao mình lại cứ tự hành hạ mình với mụ vợ này nhỉ? Tốt nhất là trở về quê cũ. Kể chuyện mem nghe 480666

Nó trở về quê. Trông thấy nó về, mà lại về người không, chẳng có mụ nào đi cùng, đám quỷ reo hò cười nhạo báng nó và hô:”Đồ quỷ ngu ngốc, đồ quỷ ngu ngốc!” Kể chuyện mem nghe 318933

Con quỷ đáp:

- Nếu tao cai quản cả cái địa ngục này đi chăng nữa, tao cũng không muốn có mụ vợ nào cả. Chúng mày phải lấy làm mừng là tao không mang theo về đây một ai cả. Chỉ cần một mụ đàn bà thôi là cả địa ngục này sẽ náo động lên cho mà coi! Kể chuyện mem nghe 511152

Giữa lúc đo có một con quỷ khác già hơn bước ra nói:

- Giờ đến lượt tao, để tao đi kiếm lấy một đứa mang về. Kể chuyện mem nghe 600157

Nó lên đường ngay tức khắc. Tới khu ruộng trồng đỗ nó gặp một người đàn bà đứng tuổi. Nó nghĩ, người này cũng được đấy chứ, tại sao lại không nhỉ! Rồi nó nói ướm:

- Heda, cô gái, cô có thích lấy chồng không?

- Sao lại không thích nhỉ! Nhưng liệu có đủ tiền nuôi tôi không?

- Tất nhiên.

Sau tuần trăng mật người vợ thấy chồng mình nói dối, của nả chẳng có gì mà cũng chẳng biết làm gì để kiếm sống, chỉ là một tên quỷ đói vô vị. Hàng ngày thức ăn chỉ có khoai tây luộc chấm muối, người đâu bủn xỉn tới mức bần tiện, tới ngày chủ nhật thì bỏ vào bao lưng một cái cúc áo coi đó như một đồng tiền vàng. Mụ vợ nổi khùng, bày đủ việc cho chồng làm luôn tay mà không bao giờ hết, ăn ít, làm nhiều, nghe chửi suốt ngày, bị đánh đập cũng là chuyện thường tình. Kể chuyện mem nghe 462196 Mỗi khi chồng đói, bụng cồn cào, lưỡi thè ra liếm mép mụ vợ cũng làm thinh. Chồng muốn ăn thì đi nấu lấy mà ăn, đã thế mụ cũng chỉ cho ăn khoai tây không. Tối đến, mỗi khi ra khỏi nhà mà không mang về được gì là mụ liền túm gậy phang cho tới tấp. Cuộc đời cứ như thế trôi qua hết ngày này tới ngày khác.

Cuối cùng tên quỷ đáng thương ấy ngồi nghĩ, than thân trách phận:

- Trời ơi là trời, sao tôi lại phải sống khổ sở thế này nhỉ? Đúng là quân súc sinh! Tốt nhất là ta bỏ đi. Kể chuyện mem nghe 49647

Rồi nó trở về dưới địa ngục. Bọn quỷ xúm lại hỏi sao không mang vợ theo. Nó đáp:

- À, vợ, vợ là cái gì! Tôi chẳng muốn có. Chỉ thương thay cho những người đang sống ở trên ấy, nên rủ họ cùng xuống dưới này với chúng ta thì mới phải! Tôi rất mừng khi thoát khỏi tay mụ ấy. 158

Thế là cả đám cười nhạo báng:

- Đồ quỷ ngu ngốc, đồ quỷ ngu ngốc!

Giữa lúc đó một con quỷ già bước ra nói:

- Để ta đi mới được, ta sẽ cho đám đàn bà vài bài học. Kể chuyện mem nghe 722513

Thế là nó lên ngay trên trần gian đi qua một khu rừng trồng toàn lê, từ xa nó trông thấy một người đàn bà đẫy đà- đó là một người đàn bà trẻ mới goá chồng- lúc đầu hai bên nhìn nhau còn bẽn lẽn, dần dà rồi cũng lời qua tiếng lại đôi bên thấy cũng hợp nhau. Họ cùng nhau đến nhà thờ để cha làm lễ thành hôn cho, ai cũng tưởng chừng họ sẽ rất hạnh phúc.

Nhưng cũng chỉ sau tuần trăng mật con quỷ thấy mình mua mèo trong bị, không xem kỹ. Trong khi đó mụ vợ đã một đời chồng rồi nên đành hanh đỏ mỏ. Bánh mì và nước là những thứ mà hàng ngày quỷ được ăn uống. Còn những thứ bày ở hàng quán nó chỉ có ngó mà không sao có tiền mua. Vợ thì bỏ mặc chồng ở nhà, đi theo người khác ra ăn ở quán. Đến lúc về tới nhà mụ vợ lại bảo chồng muốn ăn thịt thì bắt chuột mà ăn, vừa được việc nhà lại đỡ phải nuôi mèo. Kể chuyện mem nghe 59316 Bực mình quá không biết làm thế nào – về địa ngục thì xấu hổ – quỷ ta chạy thẳng vào rừng thà ăn dâu rừng còn ngon hơn thịt chuột.Kể chuyện mem nghe 310384

Đang ăn dâu rừng thì quỷ nhìn thấy một người tiều phu chuyên đốt gỗ ủ than, bác ta người đen nhẻm đen nhèm toàn bụi than. Quỷ liền kể cho bác nghe nỗi khổ của mình. Nói bác có gì ăn cho xin. Bác ta đáp:

- Trời, ông ơi. Tôi có bảy con nhỏ, nhà thường xuyên không có lấy một miếng bánh mà ăn.

- Này thế bác đen nhẻm ơi, xin bác một lời khuyên vậy, thế tôi phải làm gì để răn đe được vợ hở bác?

Bác tiều phu không đáp mà hát:

Mụ vợ đành hanh,

Nên đành phải chịu.

Buồn hiu cho ai,

Vớ phả của ấy
i
. Kể chuyện mem nghe 356919

Quỷ ta đăm chiêu suy nghĩ:”Sự thể đã thế, tốt nhất là trở về địa ngục. Gía kể đừng có lên trần gian lại là hay!"

Nó nghĩ cách trả thù đàn bà. Rồi nó nói:

- Này anh bạn, anh bạn nghèo quá, tôi sẽ giúp anh trở nên giàu có, nhưng anh phải nghe theo lời tôi.

Bác tiều phu nói:

- Trời, giàu ai chẳng muốn. Tôi sẽ làm tất cả những gì anh muốn.

Quỷ nói:

- Này anh bạn, cứ nghe tôi. Tôi biết nhà vua có ba công chúa. Tôi sẽ làm cho một công chúa ốm, anh sẽ đóng vai thầy thuốc. Khi công chúa ốm, vua sẽ cho truyền đi khắp nơi tìm người chữa bệnh, trừ tà cho công chúa. Anh hãy tâu trình với nhà vua:

Thưa đức vua cao ca, con xin hứa danh dự sẽ chữa khỏi cho công chúa với điều kiện công chúa một mình trong phòng.

Khi trong phòng chỉ có một mình anh với công chúa, anh nói:

- Sấm sét và quỷ hãy ra mau! Rồi mở toang cửa sổ. Tôi sẽ qua đường cửa sổ biến mất. Nhưng nhớ chỉ nói câu chú ấy hai lần. Nói ba lần tôi sẽ vặn cổ anh.

Người tiều phu hỏi:

- Nếu tôi làm mối cho anh một người vợ đẹp, phúc hậu thì anh nghĩ sao?

Quỷ đáp:

- Ta cứ chờ xem sao!

Trong bụng nó nghĩ, điều ấy cũng tốt. Lũ quỷ ta biết tính đàn bà rồi. Vào tối kia, khi người tiều phu vừa mới đi rừng về, vợ chạy ra nói:

- Mình ơi, nhà vua mới loan báo, công chúa ốm liệt giường, ốm nặng lắm, ai chữa khỏi bệnh cho công chúa, nhà vua sẽ chia cho nửa giang sơn hay cho số vàng nặng bằng số trọng lượng nhà vua và thầy thuốc cộng lại. Này mình ơi, nếu mình biết một phương thuốc gia truyền nào mà chữa khỏi bệnh cho công chúa thì cả nhà ta sẽ thoát được khỏi cảnh đói nghèo.

Người tiều phu nói với vợ:

- Thì cũng thử đi xem sao. Biết đâu mình gặp may thì sao!

Rồi bác tới hoàng cung. Nhà vua hỏi:

- Thầy thuốc có tin mình chữa khỏi bệnh cho công chúa được không!

Thầy thuốc đáp:

- Kính thưa hoàng thượng, phải có biệt dược mới được và phải chính tay tôi đi lấy và chỉ có mình tôi bên giường bệnh.

Vua nói:

- Như nhà ngươi nói, mọi việc cứ thế mà tiến hành. Chữa công chúa khỏi bệnh, ta thưởng cho nửa giang sơn hay số vàng bằng trọng lượng ta và ngươi cộng lại.

Bác tiều phu làm đúnh như lời quỷ dặn. Công chúa khỏi ngay. Nhà vua cho chọn: nửa giang sơn hay vàng. Bác tiều phu lấy vàng. Kể chuyện mem nghe 846363

Chẳng bao lâu sau đó công chúa khác bệnh. Nhà vua cho gọi bác tiều phu tới và bảo:

- Ngươi đã chữa khỏi cho một đứa con của ta. Giờ hãy chữa cho đứa này.

Bác tiều phu thưa:

- Kính thưa hoàng thượng, tôi xin tuân lệnh tìm cách chữa cho công chúa.

Bác xem và chữa khỏi cho công chúa. Nhà vua lại thưởng cho nhiều vàng như lần trước. Bác tiều phu giờ đây trở nên giàu có, nhưng lòng lúc nào cũng lo nghĩ, vì quỷ sẽ tiếp tục tác oai tác quái, mà theo thoả thuận bác chỉ được hai lần ra tay cứu chữa. Lần thứ ba bác phải để cho quỷ muốn làm gì thì làm, nếu không nó sẽ vặn cổ bác. Bác luôn luôn phải nghĩ làm sao lừa gạt được con quỷ.

Giờ công chúa thứ ba bệnh. Nhà vua cho gọi bác tiều phu đến và bảo:

- Ngươi hãy cứu chữa công chúa, không ta cho treo cổ ngươi lên!

Bác tiều phu thưa:

- Kính thưa hoàng thượng! Tôi xin hết lòng làm việc, nhưng để làm việc ấy thì cần có một cuộc hành hương lên ngọn núi, tham gia cuộc hành hương là các cô gái đẹp, thuỳ mị trong vùng, họ mặc đồ trắng, cổ quàng khăn đỏ, tóc uốn quăn. Linh mục khắp trong vùng tề tựu đầy đủ, sáng sớm mai trước nhà thờ để cùng đi với các cô gái trong vùng hát thánh ca đưa công chúa cùng với tôi lên núi. Các linh mục phải hết sức nghiêm, không cho gia nhân đi theo. Khi lên tới đỉnh núi, tôi xin ra tay cứu chữa.

Nhà vua ra lệnh khẩn cấp, thực hiện ngay những điều đó. Sáng sớm hôm sau đoàn người đi từ nhà thờ lên núi. Tới đỉnh núi, bác tiều phu nói:

- Sấm sét và quỷ, hãy ra ngay!

Con quỷ vụt ra và nói với bác tiều phu:

- Quân lừa đảo, ngươi giữ lời hứa như vậy à! Ta sẽ vặn cổ ngươi.

Bác tiều phu sẵn sàng chịu trách nhiệm và nói:

- Chờ chút nào. Chúng ta đã giao kèo với nhau, ta sẽ chỉ cho con một người vợ đẹp, thuỳ mị. Quay người lại, ngắm nhìn xem.

Con quỷ ngoảnh lại nhìn đoàn cô gái đẹp, thuỳ mị. Nó thấy mình bất lực, xấu hổ về sự có mặt của mình trên trần gian. Kể chuyện mem nghe 973934 Mó la lối om xòm, toả ra làn hơi hôi thối và biến mất. Về tới địa ngục, đồng bọn chạy ra hỏi có mang theo vợ không. Nó nói, không mang theo ai cả. Địa ngục trở nên huyên náo bởi những tiếng cười, la hét :” Đồ quỷ ngu ngốc, đồ quỷ ngu ngốc!” Cảnh náo động như muốn rung chuyển cả khu địa ngục. Tới giờ ở dưới địa ngục vẫn không có con quỷ nào có vợ. Người đàn bà duy nhất là bà nội của chúng.
Truyện cổ Grimm
Back to top Go down
View user profile
US-boomboom
ultimate special member
ultimate special member
US-boomboom

Tổng số bài gửi : 250
Join date : 2009-07-23
Age : 32

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeMon Aug 24, 2009 11:46 pm

Các bạn đọc xong truyện thì cho ý kiến nha.

Boom thấy hình như mấy con quỷ đã ngộ ra chân lý:"sống trong địa ngục còn sướng hơn cả lấy vợ".
Back to top Go down
View user profile
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 382
Join date : 2009-07-21
Age : 32
Đến từ : TPHCM, Việt Nam

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeTue Aug 25, 2009 8:59 am

Ủa vậy ông nội của mấy con quỷ đâu sao không ra cho ý kiến vậy ta. Nó cũng có vợ con đó thôi. Ý mà đã có bà nội thì phải có mẹ nữa chứ. 172
Back to top Go down
View user profile https://05hh1a.forumotion.com
haitrang
special member
special member
haitrang

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 2009-08-05
Age : 32
Đến từ : Củ Chi

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeTue Aug 25, 2009 4:00 pm

con quỷ ngốc thật, đi tìm vợ mà hok chịu dùng Xmen j hết 173
Back to top Go down
View user profile
US-boomboom
ultimate special member
ultimate special member
US-boomboom

Tổng số bài gửi : 250
Join date : 2009-07-23
Age : 32

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeTue Aug 25, 2009 4:35 pm

Chứ ko phải là do các bà vợ có tính như vậy hả?
Back to top Go down
View user profile
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 382
Join date : 2009-07-21
Age : 32
Đến từ : TPHCM, Việt Nam

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeWed Aug 26, 2009 10:34 pm

Mấy con quỷ xui xẻo thiệt, thiếu gì người tốt mà nó không kiếm ra. Mà ở dưới địa ngục thì mấy con quỷ cũng đâu có hay ho gì, chẳng qua là nồi nào úp vung nấy.
Back to top Go down
View user profile https://05hh1a.forumotion.com
haitrang
special member
special member
haitrang

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 2009-08-05
Age : 32
Đến từ : Củ Chi

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeFri Aug 28, 2009 10:59 am

mấy con quỷ muốn lấy vợ dân gian thì fải hồ biến...... Kể chuyện mem nghe 355978 sao cho có nhan sắc cỡ Johnny Trí Nguyễn mới được Kể chuyện mem nghe 318933
Back to top Go down
View user profile
Tyrande Whisperwind
Admin
Admin
Tyrande Whisperwind

Tổng số bài gửi : 294
Join date : 2009-07-22
Age : 32

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeFri Aug 28, 2009 7:39 pm

Nhắc Johny Trí Nguyễn mới nhớ. Hôm bữa phòng vô cơ chiếu phim "Nụ hôn thần chết", bạn Hương vô cơ phán một câu xanh rờn: "Thần chết mà đẹp trai vậy tao sắn sàng cho nó hôn một cái rồi chết cũng được" Kể chuyện mem nghe 511152
Các bạn nữ còn lại có ai sẵn sàng như bạn Hương không? Kể chuyện mem nghe 743655

_________________
Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là bí ẩn, ngày hôm nay là quà tặng.
Kể chuyện mem nghe Tythot
Back to top Go down
View user profile
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 382
Join date : 2009-07-21
Age : 32
Đến từ : TPHCM, Việt Nam

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeSat Aug 29, 2009 11:30 am

Thần chết hay quỷ gì đó sống ở dưới thiếu ánh nắng chắc da không được hồng hào đẹp đẽ đâu. Không biết có thiếu vitamin D không ha? Kể chuyện mem nghe 779498
Back to top Go down
View user profile https://05hh1a.forumotion.com
haitrang
special member
special member
haitrang

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 2009-08-05
Age : 32
Đến từ : Củ Chi

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeMon Aug 31, 2009 7:09 pm

chết vì trai đẹp à, suy nghĩ lại 172 trước khi hôn phải xét nghiệm H1N1 đã Kể chuyện mem nghe 200873
Back to top Go down
View user profile
Tyrande Whisperwind
Admin
Admin
Tyrande Whisperwind

Tổng số bài gửi : 294
Join date : 2009-07-22
Age : 32

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeMon Aug 31, 2009 10:45 pm

Vậy là các bạn không được như bạn Hương rồi. Kể chuyện mem nghe 8291

_________________
Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là bí ẩn, ngày hôm nay là quà tặng.
Kể chuyện mem nghe Tythot
Back to top Go down
View user profile
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 382
Join date : 2009-07-21
Age : 32
Đến từ : TPHCM, Việt Nam

Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitimeTue Sep 01, 2009 4:40 pm

Phải nói là không bị như bạn Hương chứ.
Back to top Go down
View user profile https://05hh1a.forumotion.com
Sponsored content
Kể chuyện mem nghe Empty
PostSubject: Re: Kể chuyện mem nghe   Kể chuyện mem nghe Icon_minitime

Back to top Go down
 
Kể chuyện mem nghe
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
05HH1A :: Những nội dung khác :: Giải trí-
Jump to: